Bạt che nắng mưa có ứng dụng gì trong cuộc sống?

Bạt che nắng mưa có ứng dụng gì trong cuộc sống? Hoàng Minh

Bạt che nắng mưa ngày nay được bán và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Mỗi người mua sản phẩm với một mục đích sử dụng khác nhau. Vậy bạt có có thể được sử dụng trong những trường hợp nào và tác dụng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Đặc điểm bạt che nắng mưa

 • Bạt che nắng mưa được thiết kế đơn giản, gồm phần khung và phần bạt. Một số sản phẩm chỉ có phần bạt và không cần phần khung.
 • Phần khung được định hình từ các thanh inox theo kích thước và hình dáng nhất định, dáng bạt có thể phụ thuộc vào vị trí sử dụng, kích thước của bạt không cố định, có thể sản xuất theo diện tích không gian hoặc theo yêu cầu khách hàng. Phần khung được định hình chắc chắn, thường phần khung sẽ được cố định với tường, mặt đất, văng cửa,...
 • Phần bạt được cấu tạo bởi các sợi lanh đay dệt theo kích thước của phần khung, sau đó được tráng 1-2 lớp nhựa tổng hợp PE hoặc uPVC. Đặc điểm của chất liệu này là cho bề mặt trơn láng, chống thấm và cản nắng hiệu quả. PE và uPVC là chất liệu được biết đến với sự chống chịu tốt các tác nhân như nhiệt độ, oxi hóa, nắng, mưa, gió. Bạt có thể giữ được độ bền trước các tác nhân thời tiết và môi trường.

uu-diem-cua-bat-nhua-pvc-da-dang-ve-mau-sac-11

Phần bạt với màu sắc, kích thước đa dạng

 • Bạt che nắng mưa có kích thước không cố định, bảng màu đa dạng với các màu đơn sắc, bạt 2 màu, bạt kẻ và bạt phối nhiều màu.
 • Bạt có nhiều loại phù hợp với nhiều không gian vị trí sử dụng như bạt che nắng mưa không khung,  bạt dạng cố định, bạt mái vòm, bạt dạng xếp, bạt dạng cuốn,...

Bạt che nắng mưa ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

 • Bạt che nắng mưa có tác dụng che nắng, cản tia UV và giảm nhiệt tốt cho mùa hè oi bức. Vào  mùa mưa, bạt có tác dụng che mưa chống thấm hiệu quả, bảo vệ không gian sinh hoạt cũng như bảo vệ nội thất, đồ dùng nhà bạn. Bạt không cản gió, không cản trở tầm nhìn, loại bạt di động có thể được thu gọn lại khi không sử dụng.
 • Bạt sử dụng cho gia đình. Tại nhà ở, bạt có được sử dụng cho vị trí ban công, mái hiên, giếng trời,  sân phơi, sân hoa, sân uống cafe, bể bơi,... Bạt sẽ bảo vệ nội thất và không gian thư giãn, không gian sinh hoạt của cả gia đình.

bat-xep-mai-hien_r1_c1-51

Bạt che mái hiên cho gia đì nh

 • Bạt sử dụng cho chung cư. Cũng giống như nhà ở, khu chung cư có thể sử dụng bạt cho mái hiên, ban công, cửa sổ, sân phơi,...
 • Bạt sử dụng cho nhà hàng. Ở các vị trí như cửa ra vào, cửa sổ, sân, tầng thượng, khu vực đỗ xe,... có thể sử dụng bạt che nắng mưa để bảo vệ không gian sử dụng của nhà hàng, cũng là cách để tạo hiệu ứng tốt nhất thu hút khách hàng.

mai-vom-bat-28

Bạt mái vòm phù hợp sử dụng cho nhà hàng

 • Bạt sử dụng cho công trình. Các công trình cần đến bạt che nắng mưa để tránh nắng mưa ảnh hưởng tới không gian và năng suất công việc, cũng có thể sử dụng để bảo vệ công trình đang xây dựng khỏi ảnh hưởng thời tiết, bạt có thể làm lán xe, nhà ăn, khu chứa vật liệu xây dựng, lều nghỉ ngơi,...

bat-che-2_1506067246-18

Lều chứa vật liệu xây dựng bằng bạt che nắng mưa

 • Bạt sử dụng cho nhà xưởng. Các nhà xưởng cần sử dụng bạt che nắng mưa để bảo vệ xưởng làm việc, cũng như xưởng chứa máy móc thiết bị chuyên dụng.
 • Bạt sử dụng cho nhà kho. Các nhà kho chứa đồ có thể sử dụng bạt để tăng sức bảo vệ vật dụng, tuy nhiên có thể dựng nhà kho chứa đồ hoàn toàn bằng bạt che nắng mưa, tiết kiệm kinh phí mà vẫn đem lại hiệu quả tuyệt đối.

Như vậy, bạt che nắng mưa có tính ứng dụng rất cao trong đời sống, giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt. Quý khách còn chần chừ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay!

 

Cập nhật lần cuối: 14/08/2019 03:58:09 CH