Kéo dài tuổi thọ cho bạt che nắng mưa

Kéo dài tuổi thọ cho bạt che nắng mưa Hoàng Minh

Bạt che nắng mưa có là loại bạt có sức chịu đựng khá tốt với các tác nhân từ môi trường cũng như ngoại lực, tuy nhiên việc sử dụng bạt suốt thời gian dài và sử dụng không đúng cách làm giảm tuổi thọ của bạt. 

Việc sử dụng bạt che nắng mưa đem lại những thuận lợi cho người sử dụng, giúp  bảo vệ không gian sửu dụng, bảo vệ nội thất, làm đẹp cho không gian,... Tuy nhiên, việc bạt tiếp xúc nhiều với mưa, nắng và các tác nhân khác từ môi trường lâu ngày khiến cho bạt bị xuống cấp, một số loại bạt bị phá hủy dẫn đến những phiền toái cho người dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi gợi ý đến bạn cách lựa chọn và sử dụng bạt sao cho bền, kéo dài tuổi thọ đến mức tối đa.

Lựa chọn loại bạt có chất liệu cao cấp

  • Bạt chất liệu cao cấp sẽ có sức chịu lực, chịu bào mòn tốt hơn loại chất liệu thông thường. 
  • Phần khung bạt: Bạn nên sử dụng loại khung bạt được làm từ chất liệu không han gỉ như hợp kim nhôm cao cấp, thép không gỉ, inox,... để đảm bảo không bị oxi hóa, khung bạt được chắc chắn, giúp cố định phần bạt đảm bảo độ căng, liên kết chắc chắn tránh gãy khung bạt, rách bạt, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Phần bạt: Phần bạt nên được lựa chọn kỹ càng, vì phần bạt mới là phần tiếp xúc nhiều với các tác nhân từ thời tiết, môi trường. Nên chọn loại vải bạt dày dặn, chất liệu vải bạt tốt, chịu lực, chống oxi hóa,... Chúng tôi gợi ý cho bạn chất liệu bạt phủ PE, PVC là loại vải bạt không chỉ có tác dụng che nắng mưa, giảm nhiệt tốt, mà còn có độ dày dặn, bền bỉ, dẻo dai. Bạt được dệt từ các lợi lanh đay, sau đó phủ nhựa nhiệt dẻo PVC, PE ở 2 mặt, giúp chống lại các tác động từ thời tiết và môi trường, tăng tuổi thọ cho bạt.

Lựa chọn loại bạt di động

  • Loại bạt di động là loại bạt có thể điều chỉnh độ kéo thả bạt nhờ cơ cấu di động của bạt. Loại bạt di động không chỉ giúp bạn có thể điều chỉnh độ sáng của không gian, mà còn giúp bạn bảo vệ bạt khỏi những tác động của thời tiết khi không cần thiết phải sử dụng.
  • Bạt che nắng dạng xếp: Là loại bạt có phần khung cố định, phần bạt liên kết di động với phần khung, phần bạt có các múi bạt, khi không cần thiết có thể gấp xếp các múi bạt với nhau, vừa tiết kiệm diện tích, lại bảo vệ được bạt, đặc biệt là khi trời có mưa bão, gió giật.

bat-che-nang-mua-dang-xep-28

  • Bạt che dạng cuốn: Bạt dạng cuốn cũng có cơ cấu di động nằm trong hộp nhôm, cơ cấu cuốn sẽ cuốn bạt và bạt được chứa trong hộp nhôm, hộp nhôm sẽ bảo vệ bạt khi không sử dụng, tránh bạt khỏi những tác nhân môi trường và chuột, gián,...

bat-che-nang-mua-dai-loan-15

  • Bạt mái vòm: không phải dạng bạt di động nhưng bạt mái vòm được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao cùng với sức chịu  lực lớn. Bạt mái vòm là loại có thiết kế với sức căng lớn, giúp chống chịu tốt với các lực tác động từ môi trường như mưa, gió, bão.

lua-chon-bat-che-nang-mua-qua-cafe-chat-luong-57

Sử dụng đúng cách

  • Cách sử dụng bạt cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến độ bền của bạt. Bạn nên sử dụng bạt theo đúng kỹ thuật, tránh những tác động mạnh trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng của bạt, đặc biệt là các loại bạt di động. Bạt dạng cuốn bạn nên nâng hoặc kéo thanh ngang nhẹ nhàng khi muốn kéo thả bạt để cơ cấu cuốn hoạt động nhịp nhàng. Vệ sinh bạt cũng là 1 cách bảo vệ bạt, giúp bạt hoạt động tốt, không bị bụi bẩn hay nước mưa làm ảnh hưởng.

Như vậy, trên đây là những gợi ý giúp bạn có được sản phẩm bạt che nắng mưa bền bỉ, hoạt động tốt. Quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đặt hàng sớm nhất!

 

Cập nhật lần cuối: 07/09/2019 04:33:58 CH