Vì sao nên sử dụng những loại bạt có khung?

Vì sao nên sử dụng những loại bạt có khung? Hoàng Minh

Mỗi loại bạt đều có cấu tạo, tính chất và ứng dụng khác nhau. Để lựa chọn được loại bạt phù hợp cần nắm rõ tính chất của bạt và mục đích sử dụng để phát huy hết công dụng của bạt.

Bạt che nắng mưa được biết đến là một sản phẩm che nắng mưa hiệu quả với nhiều chủng loại bạt. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại bạt tốt và phù hợp, không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tại sao nên sử dụng loại bạt có khung và gợi ý cho bạn cách chọn bạt sao cho phù hợp nhất?

Loại bạt không có khung đem lại những bất tiện trong quá trình sử dụng

  • Bạt không có khung là loại bạt chỉ có phần bạt, không có phần khung cố định.

tam-bat-che-nang-HM0072-3

Bạt có những lỗ khuy để cố định bằng dây

  • Bạt được cố định bằng các sợi dây thừng, dây cáp hoặc vật dụng khác.
  •  Bạt không khung có ưu điểm là giá thành rẻ, rẻ nhất trong các loại bạt che nắng mưa, tiện dụng cho nhu cầu sử dụng không thường xuyên, không cần mất công lắp đặt cố định phần khung, có thể tháo rỡ nhanh chóng cho những mục đích khác.
  • Nhược điểm của loại bạt này là không đảm bảo sự chắc chắn do không có phần khung cố định, việc sử dụng các loại dây cố định không làm cho bạt có đủ độ căng, khi gặp trời mưa sẽ bị đọng nước, làm cho bạt nặng hơn, dây sẽ không chịu được lực kéo từ sức nặng của bạt. Hoặc khi gặp gió lớn và mưa lớn, bạt dễ bị kéo làm đứt dây cố định, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra loại bạt này không đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.
  • Chúng ta chỉ nên sử dụng bạt không khung cho những trường hợp như lót sân phơi nông sản, che đậy xe hoặc các vật dụng khác, ...

Các loại bạt có khung

Đặc điểm chung của các loại bạt có khung chính là phần khung bằng nhôm, thép, inox định hình chắc chắn, cố định với cấu trúc hạ tầng cho bạt kiên cố trước những tác động từ thời tiết. Bạt cũng được căng hết sức để tránh sự đọng nước, đảm bảo sức che mưa che nắng hiệu quả.

Bạt khung cố định

Bạt khung cố định có phần khung và bạt đều cố định với nhau và cố định với cấu  trúc hạ tầng, thường dùng cho những vị trí sử dụng không cần sự di động như mái hiên, sân phơi, sân nhà, nhà xe, hội trường, nhà xưởng, ...

Bạt che nắng dạng xếp

Bạt dạng xếp có phần khung cố định nhưng phần bạt lại được liên kết di động với phần khung để có thể điều chỉnh bạt kéo xếp theo ý muốn, dễ dàng điều chỉnh độ sáng của không gian. Bạt che nắng dạng xếp có hình dáng thiết kế sang trọng, bắt mắt nên phù hợp cho những vị trí sử dụng như giếng trời, sân cafe, sân hoa, mái hiên, ban công, sân thượng,... của nhà ở, khách sạn, biệt thự, resort, nhà hàng,...

bat-mai-hien-HM009-28

Bạt che mái hiên dạng xếp

Bạt che nắng tự cuốn

Bạt che tự cuốn có cơ cấu cuốn tự động cùng với phần khung được cố định với cấu trúc hạ tầng. Phần bạt được điều chỉnh kéo nhả ở hệ thống cuốn, giúp điều chỉnh độ sáng của không gian. Bạt có hộp nhôm để chứa cơ cấu cuốn cũng như chứa bạt khi bạt được cuốn. Bạt tự cuốn được sử dụng ở các vị trí như mái hiên, ban công, giếng trời.

bat-che-nang-tu-cuon-mau-trang-sua-HM0057-29

Bạt che nắng tự cuốn

Bạt mái vòm

Bạt che dạng mái vòm có phần khung được định hình dáng vòm, giống như chiếc dù và được cố định với cấu trúc hạ tầng. Bạt mái vòm có tính thẩm mỹ cao, sử dụng cho những vị trí như mái hiên, cửa ra vào, cửa sổ,...của nhà ở, biệt thự, resort, nhà hàng,...

bat-mai-vom-MV009-53

Bạt mái vòm với tính thẩm mỹ cao

Trên đây là những gợi ý giúp quý khách hiểu sơ bộ về các loại bạt che nắng mưa. Quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất!

 

Cập nhật lần cuối: 30/08/2019 10:32:00 CH